Một số dấu hiệu viêm đường tiết niệu hay găp

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh hay găp xảy ra trên đường tiết niệu do vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Bệnh hay găp ở nữ giới do cấu trúc bộ phận sinh dục khá phiền hà. Viêm đường tiết niệu không chữa trị sớm sẽ làm giảm khả năng của bóng đái hoặc thận ở cả con trai và nữ giới, thậm chí hệ tiết niệu có thể bị tổn thương vĩnh viễn.

Xem thêm kiến thức về căn bệnh viêm đường tiết niệu >>> http://suckhoegioitinh24h.com/ hay http://ditieunhieulantrongngaylabenhgi.blogspot.com/2016/10/cach-chua-benh-i-tieu-nhieu-lan-trong.htmlbiểu hiện của bệnh

Viêm đường tiết niệu có một số triệu chứng chung, diễn tả của bệnh giống nhau ở cả hai giới là đều có biểu hiện đi tiểu khó, tiểu rắt, bụng ì ạch khó chịu. Cụ thể là:

- Thường xuyên đi tiểu hoặc muốn đi tiểu, hay có cảm giác muốn đi vệ sinh liên tục, lượng nước đái trong mỗi lần vệ sinh rất ít
- Có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, giữa các lần đi vệ sinh có cảm giác như có kim châm
- Đau ở bụng dưới và lưng và nóng rát ở vùng bụng dưới.
- Khi sự viêm nhiễm tăng trưởng mạnh thì sẽ tan toả đến thận và dạ con khiến người bệnh có các dấu hiệu như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.
- Tiểu rắt, tiểu ít hoặc tiểu ra máu

nguyên do và các chi tiết thuận lợi gây bệnh:

- rất nhiều viêm đường tiết niệu do vi khuẩn thâm nhập vào đường niệu.
- Các yếu tố thuận tiện cho viêm đường tiết niệu xảy ra là: sỏi đường tiết niệu, ứ trệ nước giải do u, phì đại tuyến tiền liệt, sinh hoạt tình dục với người bị bệnh đường sinh dục - tiết niệu mà không dùng dụng cụ bảo vệ, mắc các bệnh như đái tháo đường, suy giảm miễn nhiễm, già yếu, suy kiệt... Viêm đường tiết niệu rất dễ tái phát nếu không chữa trị dứt điểm, tận gốc.

hệ lụy:

- Viêm đường tiết niệu không chữa bệnh sớm sẽ làm giảm chức năng của bóng đái hoặc thận ở cả con trai và nữ giới, thậm chí hệ tiết niệu có thể bị tổn thương vĩnh viễn: suy thận hoặc viêm cầu thận mãn tính.

trị bệnh:

- chữa bệnh bằng kháng sinh

Cách chữa bệnh thường nhật đối với bệnh này là sử dụng kháng sinh diệt vi khuẩn. đặc thù là cần phải chữa trị dứt điểm và vệ sinh đúng cách nếu không bệnh tái phát lại sẽ nặng hơn và khó chữa hơn.

tuy nhiên, quan tâm với những người bị viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt (nóng trong) thì tuyệt đối không chữa trị bằng kháng sinh vì người bệnh. không bị nhiễm khuẩn, nếu dùng kháng sinh có thể gây bệnh càng ngày càng chuyển biến phức tạp.

- chữa bệnh bằng đông y

Trong đông y, có nhiều thảo dược đã được nghiên cứu và dùng hài hòa để chữa bệnh viêm đường tiết niệu an toàn và cho hiệu quả cao cho nạn nhân. Trong đó nổi bật là Kim tiền thảo, Trạch tả, Mã đề được coi như kháng sinh tự dưng, giúp diệt khuẩn, chống viêm lợi tiểu giúp rủa sạch vi khuẩn ở đường niệu. Vì vậy, uống thật nhiều nước cộng với các dược chất trên sẽ giúp lợi tiểu, chống viêm nhiễm đường liệu thành công và an toàn. Kháng sinh chỉ nên dùng trong những trường hợp nặng và nên có sự tham mưu của viên chức y tế. Vì khi dùng không đủ liều điều trị rất dễ bị tái phát và tiêu cực.

Từ khóa liên quan :

phòng khám đa khoa thế giới

phòng khám đa khoa thế giới tuyển dụng

phòng khám đa khoa thế giới có tốt không

phong kham da khoa the gioi o dau

phong kham da khoa the gioi tot khong

phong kham da khoa the gioi nam o dau

phong kham da khoa the gioi quan 5

dia chi phong kham da khoa the gioi

phòng khám đa khoa thế giới hồ chí minh

tìm hiểu phòng khám đa khoa thế giới

Nhận xét

Bài đăng phổ biến