Học- mọi thứ sẽ khởi đầu như thế này.

cam kết ai trong chúng ta khi nhắc đến việc học là nghĩ ngay đến kì thi, nghĩ ngay đến bài vở, một cảm giác thật sự chán nản đúng không, nhưng nếu bạn đọc xong bài này, việc học sẽ không còn là vấn đề ữa, dù chỉ một chút, Thay vào đó sẽ có một sự thích nhé đó !!!!!!

Sẽ không cần quá nhiều lý do để giải thích cho một đáp án được phần lớn người lựa chọn như thế, phải không?

Những quy định “trời ơi đất hỡi” của trường học.
Những kì thi sát hạch, thi tuyển, học sinh giỏi, tài năng,... nơi điểm số được bình chọn cao và kẻ thua cuộc trở thành cái tên bị lu mờ.

Những giờ học tẻ ngắt không che giấu nổi những gương mặt gà gật.

Những giây phút lao đầu vào học mà chẳng biết tại sao mình phải học, mình làm tất cả những điều này là vì cái gì.
dễ dàng, "Học" như một guồng quay định sẵn, ta nên lao theo. Không thể phản kháng. Cũng không làm khác được.

Tôi thường đến lớp học trong tình trạng uể oải hết mức có thể. Tôi nghe giảng lõm bõm do đêm tối trước thức khuya để làm đề ôn thi, đề luyện tập. Tôi gật gù, mắt không mở nổi dù rất nỗ lực. Tôi lôi máy ghi âm trong cặp ra ghi lại lời thầy giảng. Nhưng quá nhiều sách cần đọc, hầu hết bài tập cần làm cho xong. Thế là đống file ghi âm bị bỏ xó, vô dụng.

Tìm hiểu ngay >>> đồ dùng học tập giá sỉ

Tôi vượt qua những kì thi, với sự hững hờ, không hơn. Tôi nghĩ mình đủ kỹ năng để đạt điểm “QUA” của các môn học. Không quá cao, không quá thấp. Cảm giác sống và học hành hơi nhàng nhàng. Khá tệ.

Nhưng tôi chỉ thực sự ý thức rõ ràng về điều ấy khi một sáng tỉnh dậy, tôi có cảm giác như mình đang sống ở lưng chừng của một đoạn đường nào đó. Mờ nhạt. Không có chí tiến thủ. Không có mục đích sống. Chẳng tiến chẳng lùi. Chỉ là lưng chừng. Một quãng nào đó không thể gọi tên.

Tôi nhìn ra rặng hoa giấy ngoài ban công, mọc ngược từ tầng ba rơi xuống. Đến những tán hoa giấy, còn biết phương hướng để sản xuất, trổ hoa, vươn lên hay thả xuống. Còn tôi, tôi về đâu.


Xem chi tiết về >>> bán buôn văn phòng phẩm

Tôi có ước mơ. Ước mơ của tôi là được trở thành một nhà báo. Nhưng tôi đã làm gì để ước mơ của mình biến thành hiện thực. Không gì cả.

Tôi cứ nghĩ một nhà báo sẽ chẳng cần đến toán học đâu. Nhưng toán học đâu chỉ là con số mà còn là cách tư duy. Một khi cách suy nghĩ không đúng mực và logic, bài viết sẽ trật khỏi đường ray ý tưởng ban sơ.

Tôi cứ nghĩ một nhà báo sẽ chẳng cần đến mấy môn địa lý lịch sử khô khan kia đâu. Nhưng bài viết “mờ mờ” về mảng thông tin tưởng như sơ đẳn ấy, chẳng khác nào một cột mốc ghi lại sự thất bại của người cầm bút.

Tôi cứ nghĩ một nhà báo thì cần chi chuyện học lý hóa. Nhưng nhà báo phải biết xông xáo vào mọi mặt trận. Bó tay trước lĩnh vực dính tới lý hóa, chẳng phải tôi tệ lắm sao.

Tôi giữ cuốn sách Toán trước ngực, nhìn ra khoảng trời màu sáng. Nghĩ về tương lai của chính mình. Tôi biết học hành chẳng phải điều Đơn giản. Nhưng tôi cần tiếp tục. Không phải bởi lao lý, bởi hệ thống giao dục. Mà bởi, nó cần cho tôi.

Cần có nó để tôi biết mình sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng cho đoạn đường sắp tới của mình. Cái sự học, nhiều khi, là để quên. Quên để rồi nhớ và khắc sâu nhiều lần những gì đã học.

Xem Thêm >>> bán buôn đồ dùng học tập

Tôi kéo khung cửa sổ, mở sách và mở đầu đọc tiếp những chữ của trang sau. Mọi thứ sẽ bắt đầu như thế. Luôn luôn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến