Vì sao nhiều người bệnh lại lựa chọn Đa Khoa Thế Giới?

Dạo quanh một vòng những trang mạng xã hội hiện như facebook, twitter, zalo… sẽ biết vô vàn những lời chỉ trích sâu cay về hoạt động khám chữa trị của Phòng khám đa khoa Thế Giới từ các tài khoản mỗi người không giống nhau. Cho nên, chúng tôi chẳng thể làm ngơ trước những tin đồn chưa biết đúng sai như click Phòng khám Thế Giới lường đảo, toàn thầy thuốc Trung Quốc, không có giấy phép hoạt động… Vậy nội tình của vấn đề này ra sao?

Có một thực trạng chúng ta phải thừa nhận, đó là đông đảo phòng khám tư nhân mọc lên như nấm sau mưa bây giờ ở địa bàn tỉnh thành TPHCM đã gây ra muôn ngàn rắc rối cho bệnh nhân. Tuy nhiên, chúng ta cũng vẫn phải khẳng định một điều: không hề mọi những cơ sở tư nhân đều có chung cung cách làm việc và phương pháp hoạt động như nhau.

Trong quá trình đi sâu bổ sung, chúng tôi nhìn thấy rằng, việc click Phòng khám đa khoa Thế Giới vừa rồi bị mang tai mang tiếng xấu là lường đảo cũng một phần do thành kiến nói trên. Khi cả nước đang nóng lên vụ việc những trẻ nhỏ tiêm nhầm vắc xin ở những cơ sở công lập, bệnh viện Việt Đức giải phẫu nhầm chân cho bệnh nhân… thì vấn đề y tế càng được lưu ý hơn bao giờ hết. bên cạnh đó, những thành kiến này lại vô tình ảnh hưởng cho Thế Giới quá đúng thời điểm. Câu hỏi đặt ra là, có bao lăm phần trăm những lời cáo buộc này là sự thực? Hay toàn bộ chỉ đang lợi chủ ý lý đám đông làm vũ khí trục lợi mình?
Xét một cách khách quan và đi sâu thăm dò, chúng tôi phát hiện những vấn đề tiềm ẩn sâu xa trong câu chuyện tưởng hình như khá đơn giản này:

đa số những thông tin đưa ra đều bắt nguồn từ những account cá nhân không có thông báo chính xác. tức là chúng chỉ là nickname mạo, không rõ danh tính người phát ngôn và sau khi đạt được mục tiêu thì xóa account.

Những tin đồn từ việc Phòng khám Thế Giới lường đảo cho đến bài viết về sự tắc trách của bác sĩ… chẳng phải có trên bất cứ công cụ thông tin đại chúng chính thống nào.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao độc giả vẫn tin tưởng, lên án và san sẻ những thông tin vô căn cứ này?

qdinh-icon.jpgCuối cùng, sau khi điều tra làm rõ vụ việc, chúng tôi đã nghi ngờ được chiêu bài “tố cáo” này xuất phát từ những công ty, phòng khám đối thủ của Thế Giới nhằm mục tiêu bôi nhọ, ô nhục uy tín của phòng khám. Chiêu bài không quá mới mẻ nhưng lại rất thành công của chúng là: Sử dụng tiếng nói của dư luận, Sử dụng mạng xã hội và liên quan vào tâm lý đám đông của người dân để “làm trò”.

Qua những thông báo trên đây, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với lãnh đạo và đội ngũ bác sĩ của Phòng khám này.

Trên thực tại, đây là cơ sở làm việc rất uy tín, được nhiều nạn nhân tin tưởng. làm việc khám chữa bệnh cũng được Sở y tế thành thị TPHCM cấp phép đàng hoàng, đội ngũ bác sĩ đều có trong nghề lâu năm trong giảng dạy và vận động tại các bệnh viện lớn. Không những thế, trang trang bị y tế tối tân, tiên tiến.

Chị Nguyễn Thị Nga (Q9– TPHCM) nói rằng: “Mình lâu nay bị viêm xoang, chữa bao nhiêu nơi không khỏi. Nghe người bạn mách đến đây trị liệu thấy bệnh đã thuyên giảm nhiều. Nghe tin phòng khám bị dê diếu nọ kia, mình cũng hơi hoang mang. Nhưng thực thụ trải nghiệm thì bạn mới thấy. bác sĩ nhiệt tình, chữa trị lại hết bệnh. Giờ mình tin tưởng tuyệt đối cơ sở này luôn rồi.”

Vốn dĩ sự việc sẽ không bị đẩy đi quá xa nếu bạn đọc được trải nghiệm thực thụ hoặc đơn thuần hơn là không nghe tới những thông báo chưa được kiểm chứng rõ ràng. Để làm được điều này không khó, chỉ cần bạn có lòng tin, tôi có lòng tin và chúng ta có lòng tin. Phải không nào?

Từ khóa được tìm kiếm :

phòng khám đa khoa thế giới

phòng khám đa khoa thế giới tuyển dụng

phòng khám đa khoa thế giới có tốt không

phong kham da khoa the gioi o dau

phong kham da khoa the gioi tot khong

phong kham da khoa the gioi nam o dau

phong kham da khoa the gioi quan 5

dia chi phong kham da khoa the gioi

phòng khám đa khoa thế giới hồ chí minh

tìm hiểu phòng khám đa khoa thế giới

Nhận xét

Bài đăng phổ biến