10 Cách đi học hiệu quả tại nhà

Có mục tiêu đi học rõ ràng, có phương pháp học hành tốt và có sự tin yêu vào một số bí quyết sau đây thì nhất định bạn sẽ học tốt hơn

Một diện tích học tập lý tưởng:
Góc học hành của bạn cần phải có một bộ bàn ghế. Ánh sáng đủ tốt để bạn có thể xem những gì bạn cần phải học. Bên cạnh đó, nó phải thật sự yên tĩnh để bạn không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ TV hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Bạn cần phải biết mình học theo phong cách học tập nào?
Nếu bạn là người học bằng thị giác, bạn nên sử dụng bút dạ để làm nổi bật các gi chú của mình. Nếu bạn học bằng thính giác, bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự bí quyết ra những bài hát rồi hát chúng lên, như thế là sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Nếu bạn là người học bằng xúc giác, bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, khác lạ là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được thời trang đi học là một nhân tố cần thiết quyết định sự chiến thắng việc học của bản thân bạn. Hãy lấy những thẻ ghi nhớ, nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những ghi nhớ đơn giản hơn.

Nghỉ giải lao:
Cứ sau mỗi 20 phút đi học, bạn nên nghỉ giải lao 10 phút để các não bộ có thời gian lưu trữ những thông tin cần nhớ vào bộ nhớ của mình. Đây là một dụng cụ học hành khá hữu hiệu. Việc học trong thời gian dài khiến bạn cảm thấy quá tải, hãy nghỉ ngơi để thông tin được giữ lại lại, và khi cảm thấy thoải mái hãy quay với chúng sau. Và đây là chìa khóa để học hành tốt.

Kiểm tra kiến thức của bạn:
Sau khi bạn nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ quan trọng, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn kiểm tra lại kiến thức giùm bạn, nếu không hãy tự kiểm tra bằng cách tự đặt ra câu hỏi và che đi đáp án, rồi tự viết ra câu trả lời. Sau đó, lấy những ghi nhớ so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân. Bạn đã trả lời dung được bao nhiêu câu hỏi hoặc cần phải xem lại phần nào.

Tránh học một cách nhồi nhét:
Đối với những người học thực sự giỏi, việc nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước khi thi đó là việc học “ước lệ”, đối phó. rất nhiều mọi người cần một vài ngày để xem xét các ghi chú và ghi nhớ các thông tin cần thiết. Đừng nhồi nhét kiến thức, do có thể hôm nay bạn may mắn đạt được điểm tốt bằng phương pháp này nhưng có thể lần sau may mắn sẽ không mỉm cười với bạn. Và Cách này không bao giờ là một Cách tốt trong suốt một thời gian dài.

Hãy quyết định những gì bạn muốn học và có mục tiêu rõ ràng:
sử dụng sách giáo khoa, tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho việc tìm thông tin trên Internet, do thông tin trên Internet có thể không đáng tin tưởng.

Bạn có thể tìm mua những đồ dùng học tập dễ thương hay độc đáo để giúp cho việc học của mình trở nên hứng thú để học tập hơn tại 2 link sau >>>> https://www.pinterest.com/minhhung1510/minh-nhu-handmade/ hay https://www.facebook.com/shopdodunghoctap/

tin tưởng vào bản thân:
Trước khi làm bất cứ một việc gì, ngay cả việc học cũng cần có sự tin cẩn vào bản thân. Hãy luôn nhớ rằng: “ Tôi có thể làm bất kỳ điều gì”. Không gì là không thể.

học hành chuyên cần:
Đừng bao giờ học và chỉ học mà không biết việc học cần thiết đối với bạn như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành học sinh/sinh viên hoàn hảo, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được các mức của học sinh/sinh viên loại giỏi. Sau đó hãy tự kiểm tra xem mình đang ở mức bao nhiêu và cố gắng để leo lên được những mức cao hơn.

Có mục tiêu:
Một số bạn học sinh/sinh viên đi học mà không biết được mình học vì điều gì… Vậy nên để học hành tốt hãy đặt cho mình những mục tiêu chi tiết. cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra bằng cách học hành cần cù.

Chủ động và thích thú:
Bạn phải chủ động và cảm thấy hứng thú với những môn học mà bạn đang học. Đừng học khi đang xem TV, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó phiền nhiễu đến việc học của bạn. Hãy tập trung.
Hãy tự tin và tránh những suy nghĩ vẫn còn cơ hội hết cho mình:
Thư giãn và hít thở sâu. Bạn sẽ có được hầu hết cơ hội chỉ khi nào bạn thực sự cố gắng và nỗ lực. Cố lên nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến