Quy trình và những biện pháp chữa bệnh sùi mào gà tại hậu môn như thế nào?

Sự diễn ra bệnh sùi mào gà ở hậu môn của phái mạnh có tỉ lệ thường cao hơn ở nữ giới, trong đa số trường hợp phái mạnh sẽ có những triệu chứng khởi phát sùi mào gà hậu môn sôi động và diễn biến ở nữ. Việc điều trị và tránh xa tái phát cũng sẽ có phần phức tạp hơn.

Xem thêm : mọc mụn ở môi dướiSùi mào gà ở hậu môn hạn chế coi thường

Chúng ta đều biết bệnh sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục và tiếp xúc da thịt trực tiếp, hơn nữa sùi mào gà ở hậu môn lại là vấn đề rất nhạy cảm nên không phải bất cứ nam giới nào mắc bệnh này cũng chủ động đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh kịp thời, tạo ra các triệu chứng nặng nền hơn và nhiều biến chứng tai hại hơn. Bên cạnh đó nhiều nam giới cũng cho rằng những dấu hiệu sùi mào gà ở hậu môn là bình thường, coi là 1 bệnh không cần chữa bệnh gì. Vốn dĩ sùi mào gà ở hậu môn hiện nay có đa số phương pháp trị bệnh, có thể kể ra một số phương pháp dưới đây:

thủ thuật đốt điện sùi mào gà ở hậu môn

Thông thường một quy trình làm tiểu phẫu cắt đốt sẽ như sau, đầu tiên nhân viên y tế sẽ sát khuẩn vùng hậu môn có các mụn sùi, tiếp theo sẽ tiến hành gây tê tại chỗ bằng thuốc gây tê phong bế cảm giác hậu môn, tiếp sau đó sẽ dùng máy đốt điện có tần số cao để cắt và nạo các mảng sùi mào gà tại hậu môn. Thực hiện thủ thuật rất nhanh chóng trong vòng 15 đến 20 phút là xong. Ưu điểm của biện pháp này hiện tại vẫn còn đang gây bàn cãi vì thực tế chỉ là làm mất đi phần ngọn của mụn sùi, còn bản chất của nguồn bệnh là virus thì vẫn còn nguyên vẹn trong cơ thể. Còn nhược điểm thì khá nhiều, như là sau khi hết thuốc tê sẽ rất đau đớn tại hậu môn, khi cắt đốt sẽ dễ có nhiều biến chứng loét và nhiễm trùng tại hậu môn gây ra rò hậu môn, trĩ ngoại.

Xem thêm : chua sui mao ga o hau mon

chữa bệnh tia lase sùi mào gà ở hậu môn

Đây là cách hiện đại và có nhiều điểm cộng hơn thủ tục chữa trị thủ thuật cắt đốt kể trên, là kỹ thuật được tiến hành sớm và ít biến chứng loét hơn vì không động chạm dao kéo vào hậu môn, tuy nhiên nhược điểm thì vẫn sẽ là rất đau đớn, nếu cường độ tia quá mạnh sẽ gây hoại tử các tổ chức dưới hậu môn, sử dụng tia lase cũng chỉ chữa được ngọn bệnh, còn mầm bệnh thì vẫn tồn tại trong cơ thể.

phương pháp chữa sùi mào gà ở hậu môn tốt nhất là gì?

phương pháp chữa sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở hậu môn nói riêng tốt nhất hiện nay là tiêu dùng thuốc kháng virus sùi mào gà đặc hiệu, sử dụng thuốc bằng cách truyền tĩnh mạch, thuốc sẽ lưu hành và đáp ứng đặc hiệu với thụ thể của bệnh tại cơ quan đích đang có virus để phát huy tác dụng. sử dụng cách thuốc kháng virus bệnh nhân sẽ không cần phải cắt hay đốt mụn sùi gì hết, hoàn toàn không đau không rát. Sau khi truyền thuốc 3 đến 5 ngày mụn sùi mào gà sẽ tự khô và rụng đi vĩnh viễn, điều này này sẽ giảm thiểu được chi phí điều trị và thời gian nằm nội trú. Sau khi khỏi mụn sùi, bệnh nhân sẽ được tiêm nhắc lại vacxin tránh xa sùi mào gà tái phát.


Xem thêm : chua sui mao ga

Phòng khám Đa Khoa Thế Giới hiện là nơi độc quyền nhập và sử dụng thuốc đặc trị kháng virus sùi mào gà và herpes sinh dục trong cả nước. Người bệnh khi đến chữa trị sẽ được đảm bảo khỏi 100% với những kết quả hơn cả sự mong đợi.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến