Món ăn trị huyết trắng dễ dàng

Bị huyết trắng là bệnh phổ biến đối với chị em. Chính vì thế cũng có rất nhiều cách chữa trị căn bệnh này. Tùy vào mức độ của bệnh mà có những cách chữa trị phụ hớp. Những có một cách chữa vô cũng đơn giản và hiệu quả đó chính là làm các món ăn chứa các bài thuốc để trị bệnh huyết trắng


Bệnh huyết trắng hay khí hư là dịch tiết từ đường sinh dục của nữ giới, là chất bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường đường sinh dục và hạn chế sự phát triển của các các vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Bệnh huyết trắng hay huyết trắng bệnh lý có biểu hiện bệnh là huyết trắng ra nhiều, đổi màu (vàng hoặc xanh, đóng váng), có mùi hôi gây ngứa rát âm đạo, âm hộ, tiểu gắt, đau khi giao hợp.

Huyết trắng bệnh lý là một trong những bệnh phụ khoa mà phụ nữ hay gặp phải nhất nhưng thường chủ quan dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Món ăn ngon, bài thuốc hay

Có nhiều bài thuốc Đông y cũng như Tây y để phòng và điều trị huyết trắng bệnh lý. Trong đó, các bài thuốc từ Đông y thường là ưu tiên lựa chọn của nhiều chị em do phù hợp với tâm lý người Á Đông. Thêm nữa, các bài thuốc này khá đơn giản trong chế biến và có nhiều giá trị bổ dưỡng lại thường không gây tác dụng phụ đáng kể nào.
xem thêm : huyết trắng ra nhiều
Dưới đây là một số bài thuốc hay, được kết hợp chế biến dưới dạng các món ăn thường ngày có tác dụng hỗ trợ điều trị huyết trắng bệnh lý và tăng cường sức khỏe.

- Thịt trai nấu lá hẹ: Lấy rượu rửa sạch thịt trai, cho vào cùng lá hẹ nấu chín. Ăn ngày một lần giúp cải thiện khí hư ra nhiều.

- Gà đen hầm hoàng kỳ: Hoàng kỳ thái miếng, thêm gừng nhồi bụng gà đen nêm gia vị, hấp cách thủy. Ăn trong ba ngày, cách nhật một ngày. Món ăn chữa suy nhược thần kinh, mệt mỏi do khí hư ra nhiều gây nên.
xem thêm:huyết trắng vón cục
- Cháo gạo nếp, hạt sen, hạt súng: Hạt súng gói vào trong lá sen, buộc chặt đun 30 phút, bỏ bã lấy nước. Gạo nếp và hạt sen (bỏ tâm và màng) cho vào nước hạt súng đun nhừ thành cháo, ăn vào sáng sớm, liên tục trong 7 ngày giúp ngăn khí hư ra nhiều.

- Canh thịt lợn nấu với hoa mào gà: Thịt nạc thăn thái miếng. Hoa mào gà, kim anh tử, bạch quả bỏ vào túi vải buộc kín đun với nước 30 phút rồi bỏ bã lấy nước hầm thịt, nêm gia vị. Ăn trong vòng 7 ngày. Món ăn giúp thanh nhiệt, lợi thấp, chữa khí hư ra nhiều.Nhận xét

Bài đăng phổ biến