Viêm đường tiết niệu ở phụ nữ có phải do vi khuẩn gây nên không?

Bệnh viêm đường tiết niệu là một bệnh lý khá rộng rãi ở phụ nữ. Mặc dù phái mạnh cũng có đa số mắc chứng bệnh này nhưng phần trăm mắc bệnh ở đàn bà vẫn có phần cao hơn do một số khía cạnh về di truyền, lề thói, và điều kiện sức khỏe cũng như một vài nhân tố khác. Khi bị mắc chứng bệnh này nạn nhân cần có được giải pháp chữa trị kịp thời, nếu để lâu sẽ gây khó khăn hơn cho việc chữa trị.Cùng có về viêm đường tiết niệu ở nữ giới

phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn, nguyên do chính là do cấu tạo cơ thể của đàn bà phù hợp hơn cho sự xâm nhập của vi khuẩn. Ống dẫn tiểu từ bóng đái ra ngoài thân thể ngắn hơn rất nhiều so với phòng ban này của đáng mầy râu.

Theo một số kết quả thống kê vừa rồi cho thấy, có 1 trong 2 nữ giới ở tuổi xấp xỉ 50 và 1 trong 6 nữ giới ở tuổi 30 bị mắc phải viêm đường tiết niệu. Trong các ca bệnh thì có đến 80% ở chừng độ nhẹ, trung bình và có thể chữa khỏi bằng việc sử dụng thuốc tại nhà.bên cạnh đó phần trăm mắc bệnh này của nữ giới cao gấp 5 lần đáng mầy râu, 50% phụ nữ trưởng thành đã phải đi khám và chữa về chứng bệnh này.

Việc trị bệnh bằng thuốc có hết bệnh cao hơn nếu được cùng với việc bình phục chức năng của vùng đáy chậu và cơ thắt. Ngoài việc trị bệnh nạn nhân cần uống thật nhiều nước khoảng 2 lít nước/ngày, hạn chế tối đa uống các đồ uống có chứa chất khơi dậy như trà, cà phê, rượu bia… Tham gia thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe và đẩy lùi bệnh tật.

Xem thêm kiến thức về căn bệnh viêm đường tiểu >>> http://suckhoegioitinh24h.com/ hay http://ditieunhieulantrongngaylabenhgi.blogspot.com/2016/10/cach-chua-benh-i-tieu-nhieu-lan-trong.html

nguyên do viêm đường tiết niệu ở đàn bà

Do cấu trúc đường niệu đạo ngắn, thẳng và gần hậu môn nên nó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng. Với cấu tạo đường niệu đạo cộng với việc vệ sinh không đúng cách, dùng băng vệ sinh quá lâu so với quy định… là căn nguyên dẫn đến bị bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ.


ngoại giả còn một đôi nguyên do sau làm viêm đường tiết niệu ở nữ:

Nhịn đi tiểu lâu hoặc bàng quang không hoàn toàn rỗng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Không đi tiểu sau khi quan hệ dục tình, vì khi quan hệ tình dục đường đi của vi khuẩn đến bóng đái sẽ ngắn hơn đông đảo.

Do di truyền gen, chính vì gen chỉ huy vận động của hệ thống tiết niệu bị lỗi.

đàn bà đang mang thai: Do thay đổi về cấu trúc của xương chậu nên đàn bà mang thai rất dễ mất nhiều nước hơn thường nhật, bởi thế giảm số lần đi tiểu gây ra vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập vào hơn.

căn do khác: sẽ do lo âu thần kinh khả năng kiểm soát bọng đái, một số loại thuốc cũng dễ bị viêm nhiễm. bên cạnh đó nên quan tâm người bị bệnh tiểu đường thường hay bị hậu quả truyền sang các cơ quan khác, sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn thường ngày.

Khi biết rõ nguyên do gây bệnh bạn nên tìm cách để chữa trị và dập tắt bệnh quay trở lại. Tốt nhất khi bị lần đầu bạn nên tìm đến thầy thuốc để có biện pháp chữa trị hợp lý. song song chăm sóc bản thân sạch sẽ để tránh những bệnh lây nhiễm khôn lường có

Nhận xét

Bài đăng phổ biến