Cách học và Kinh nghiệm học hành dành cho học sinh

Có mục tiêu đi học rõ ràng, có Cách học tập tốt và có sự tin yêu vào một số Cách sau đây thì nhất định bạn sẽ học tốt hơn

Một khoảng trống học tập lý tưởng:
Góc học hành của bạn cần phải có một bộ bàn ghế. Ánh sáng đủ tốt để bạn có thể xem những gì bạn cần phải học. Hình như, nó phải thật sự yên tĩnh để bạn không bị phân tâm bởi tiếng ồn từ TV hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Bạn cần phải biết mình học theo thời trang học hành nào?
Nếu bạn là người học bằng thị giác, bạn nên dùng bút dạ để làm nổi bật các gi chú của mình. Nếu bạn học bằng thính giác, bạn có thể đọc to các ghi nhớ hoặc tự mẹo làm ra những bài hát rồi hát chúng lên, như vậy sẽ làm bạn nhanh nhớ bài hơn. Nếu bạn là người học bằng xúc giác, bạn không nên học lý thuyết suông mà hãy vận dụng chúng trong mọi trường hợp có thể, khác biệt là bạn cần chú trọng đến những hoạt động thực hành. Xác định được bắt mắt học hành là một nhân tố cần thiết quyết định sự thành công việc học của bản thân bạn. Hãy sử dụng những thẻ ghi nhớ, nó sẽ giúp bạn tóm tắt được những ghi nhớ dễ dàng hơn.

Nghỉ giải lao:
Cứ sau mỗi 20 phút học hành, bạn nên nghỉ giải lao 10 phút để các não bộ có thời gian lưu trữ những thông tin cần nhớ vào bộ nhớ của mình. Đây là một công cụ học tập khá hữu hiệu. Việc học trong thời gian dài khiến bạn cảm thấy quá tải, hãy nghỉ ngơi để thông tin được giữ lại lại, và khi cảm thấy thoải mái hãy quay với chúng sau. Và đây là chìa khóa để đi học tốt.

Kiểm tra kiến thức của bạn:
Sau khi bạn nghĩ rằng mình đã học hết tất cả mọi thứ cần thiết, hãy nhờ một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn kiểm tra lại kiến thức giùm bạn, nếu không hãy tự kiểm tra bằng cách tự đặt ra câu hỏi và che đi đáp án, rồi tự viết ra câu trả lời. Sau đó, lấy những ghi nhớ so sánh và sửa chữa lại các câu trả lời của bản thân. Bạn đã trả lời dung được bao nhiêu câu hỏi hoặc cần phải xem lại phần nào.

Tránh học một cách nhồi nhét:
Đối với những người học thực sự giỏi, việc nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước khi thi đó là việc học “ước lệ”, đối phó. Hầu hết bạn cần một vài ngày để lưu ý các ghi chú và ghi nhớ các thông tin quan trọng. Đừng nhồi nhét kiến thức, do có thể hôm nay bạn may mắn đạt được điểm tốt bằng bí quyết này nhưng có thể lần sau may mắn sẽ không mỉm cười với bạn. Và Cách này không bao giờ là một phương pháp tốt trong suốt một thời gian dài.

Hãy quyết định những gì bạn muốn học và có mục tiêu rõ ràng:
sử dụng sách giáo khoa, tài liệu của giáo viên làm nguồn tư liệu cho việc tìm thông tin trên Internet, vì thông tin trên Internet có thể không đáng tin yêu.

Bạn có thể tìm mua những đồ dùng học tập dễ thương hay độc đáo để giúp cho việc học của mình trở nên hứng thú để học tập hơn tại 2 link sau >>>> https://www.pinterest.com/minhhung1510/minh-nhu-handmade/ hay https://www.facebook.com/shopdodunghoctap/

tin cậy vào bản thân:
Trước khi làm bất cứ một việc gì, ngay cả việc học cũng cần có sự tin yêu vào bản thân. Hãy luôn nhớ rằng: “ Tôi có thể làm bất kỳ điều gì”. Không gì là không thể.

đi học chăm chỉ:
Đừng bao giờ học và chỉ học mà không biết việc học cần thiết đối với bạn như thế nào. Nếu bạn muốn trở thành học sinh/sinh viên xuất sắc, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được các mức của học sinh/sinh viên loại giỏi. Sau đó hãy tự kiểm tra xem mình đang ở mức bao nhiêu và cố gắng để leo lên được những mức cao hơn.

Có mục tiêu:
Một số bạn học sinh/sinh viên đi học mà không biết được mình học vì điều gì… Vậy nên để học hành tốt hãy đặt cho mình những mục tiêu cụ thể. nỗ lực hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra bằng cách học tập chịu khó.

Chủ động và thích thú:
Bạn phải chủ động và cảm thấy hứng thú với những môn học mà bạn đang học. Đừng học khi đang xem TV, nghe nhạc hoặc làm một việc gì đó phiền nhiễu đến việc học của bạn. Hãy tập trung.
Hãy tự tin và tránh những suy nghĩ vẫn còn cơ hội cuối cùng cho mình:
Thư giãn và hít thở sâu. Bạn sẽ có được rất nhiều cơ hội chỉ khi nào bạn thực sự nỗ lực và cố gắng. Cố lên nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến