Yếu tố và biện pháp trị trị bệnh nổi mụn vùng kín

Khi có triệu chứng vùng kín ngứa rát và nổi mụn thì chị em đừng nên chủ quan. Bởi đây sẽ là dấu hiệu của số đông bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc đang mắc bệnh viêm nhiễm nào đó. Để hiểu vùng kín ngứa rát và nổi mụn là bị làm sao? Chị em hãy tìm hiểu qua những thông tin được phân phối Bên dưới.

Xem thêm : khám nam khoa ở đâu tốtXem thêm : chua benh sui mao ga

Xem thêm : nổi mụn ở lưỡi

Theo các thầy thuốc phụ khoa Phòng khám Thế Giới cho biết, vùng kín ngứa rát và nổi mụn thường là do nữ giới đang mắc một số bệnh sau đây:

Vùng kín ngứa rát và nổi mụn là mắc một số bệnh sau

Bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây nhiễm cốt yếu qua đường tình dục, Ở những thời kỳ đầu khi mắc bệnh, chị em sẽ cảm thấy xuất hiện những mụn nước nhỏ, giống như hạt tấm, hạt kê hoặc hạt đậu xanh ở vùng kín. Các nốt mụn này có lan ra ngoài vùng mông, hậu môn. Các nốt mụn nước thường tập trung thành từng chùm như chùm nho. Một vài ngày sau, các vết mụn này dập vỡ để lại các vết loét, vết trợt. Gây ngứa rát vùng kín và đi tiểu phiền phức, âm đạo tiết nhiều dịch.

Vì vậy, khi có hiện tượng vùng kín ngứa rát và nổi mụn thì khả năng chị em đang có triệu chứng mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Bệnh sùi mào gà

Cũng tương tự, sùi mà gà cũng là một trong những căn bệnh xã hội, lây lan qua đường tình dục. Nhưng sùi mào gà còn nguy hiểm hơn so với mụn rộp sinh dục.

Khi bị nhiễm sùi mào gà, người bệnh thường không biết mình mắc bệnh, bởi phải từ 2- 9 tháng mới xuất hiện triệu chứng. Triệu chứng điển hiện của bệnh là các nốt mụn sùi nhỏ, mềm, cao ở bộ phận sinh dục ở nữ. Các vết mụn sùi này, nếu không được chữa bệnh và săn sóc cẩn thận rất dễ bị viêm nhiễm. Lúc đó, không chỉ làm xuất hiện nốt sùi mà còn gây ngứa rát, khó chịu.

Do bị viêm âm đạo

Viêm âm đạo có là do chị em vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn. Khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập. Khi bị viêm âm đạo, chị em sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra phần lớn, ngứa rát và có khả năng kèm theo các nốt mụn xung quanh vùng kín, đi tiểu rát buốt.

Viêm âm đạo không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị, bệnh sẽ lây nhiễm sang cơ quan phần phụ khác như: buồng trứng, vòi trứng…

Viêm nang lông

Viêm nang lông cũng là một trong những bệnh khiến vùng kín ngứa rát và nổi mụn. Mụn thường nổi ở các chân nang lông ở vùng kín, đỏ sưng tấy, ngứa và đau rát.

Vùng kín ngứa rát và nổi mụn chẳng hề là triệu chứng đơn giản. Đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lây truyền nguy hiểm. Vì vậy, chị em hạn chế chủ quan, khi có những triệu chứng này, mọi người hãy đi khám và trị bệnh ngay. Hoặc có thể shop ngay tớiPhòng khám phụ khoa Thế Giới để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến