Những điều nên biết về bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Bệnh sùi mào gà tạo ra bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây qua đường tình dục. gần như sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có khả năng không cần chữa bệnh gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Sùi mào gà có thể xuất hiện ở vùng kín nam và nữ giới: vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, quy đầu, da quy đầu, đường niệu đạo, trong niệu đạo, dương vật hay xung quanh dương vật, hậu môn...

Xem thêm : lưỡi mọc mụn trắng

Xem thêm : chữa bệnh sùi mào gà ở đâu

Xem thêm : trị sùi mào gàSùi mà gà thương xuất hiện ở hậu môn vậy làm sao để nhân biết nó ?

Do có rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà hậu môn mà chưa hiểu biết rõ, và không biết những triệu chứng sùi mào gà ở hậu môn. Để có thể nhận biết ra sùi mào gà ở hậu môn ta dựa vảo một số diễn tả sau:

- Đầu tiên xuất hiện các gai sinh thiết, phân bố rải rác như các mụn cóc, ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt hay có màng nhầy, bề mặt thì lại khô. Mụn cóc ẩm có màu hồng nhạt, mụn cóc khô có màu nâu hoặc màu xám

- Sự xuất hiện ở hậu môn không đồng đều, dẫn đến các mụn như gai, u nhú, như hình hoa súp lơ hay mào gà, các hình trạng và kích thước to nhỏ không giống hau. Bề mặt có dịch tiết ra như máu. Thậm chí có mùi hôi, bình thường thì không có triệu chứng gì, khi bị lây nhiễm sẽ cảm thấy ngứa, đau, có cảm giác có vật gì lạ ở cơ thể, khó chịu, nhiễm trùng tiết quanh hậu môn.

Thường xuyên cảm thấy đau quanh hậu môn, muốn đi vệ sinh, sau khi tình trạng bệnh nặng hơn, sẽ thấy máu trong phân, đại tiện trở ngại hơn. toàn bộ những triệu chứng này tùy từng cơ thế ko phải đều xuất hiện, nhưng nếu như xuất hiện hơn 2 lần, thì cũng thường nghĩ đến bệnh trĩ nên kịp thời đi đến các bệnh viện để khám.

Phòng và điều trị bệnh sùi mào gà thế nào?

- Để tránh xa, cần đảm bảo vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng ưa thích trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su có thể ngừa được bệnh sùi mào gà và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, vi-rút gây bệnh này cũng có thể xâm nhập vào vùng da và niêm mạc khác ngoài bộ phận sinh dục.

- Phụ nữ mang thai bị sùi mào gà cần tích cực trị bệnh trước khi sinh con, vì vi-rút này thường từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh, gây tử vong.

Việc chữa trị sùi mào gà chính yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.Với đặc điểm bệnh dễ tái phát và khó chữa tận gốc, phòng khám đa khoa Thiên Tâm đưa vào sử dụng thiết bị hàng đầu trên thế giới ALA-PDT, đã chữa trị thành công cho vô số người bệnh sùi mào gà, đứng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp, đem lại hi vọng mới cho nam giới mắc bệnh sùi mào gà.

ALA-PDT là kĩ thuật chữa trị mới nhất bây giờ, đã được thử nghiệm với quy mô lớn trên toàn thế giới. Đây là phương pháp chữa trị với cơ sở là sự tác dụng tương hỗ của ánh sáng, chất cảm quang, oxy, đã được vận dụng để chữa bệnh chứng tăng sinh bất thường các mô da và các loại u xơ trên bề mặt cơ thể như: sùi mào gà, ung thư tế bào, chứng Bowen, bệnh dày sừng quang hóa...

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn về dịch vụ khám chữa bệnh của chúng tôi có thể liên hệ với các bác sĩ Phòng Khám Thế Giới qua số điện thoại 08 39 233 666.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến