Nhận biết bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà như thế nào? Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, các triệu chứng bệnh thường xuất hiện sau khi nhiễm virus khoảng 1 tháng, đôi khi là 1 tuần. Sau đây các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới xin giới thiệu một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà:

Xem thêm : vùng kín bị ngứa và nổi mẩn đỏ

Xem thêm : lưỡi mọc mụn trắng

Biểu hiện đầu tiên là số vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là số đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng sẽ phát triển thành số gai hoặc lá, chiều dài sẽ lên đến vài cm, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. sẽ thấy tổn thương dạng phẳng vô cùng khó phát hiện.

Xem thêm : dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi
 

 


Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.
Triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới

Thường bổ sung sùi mào gà ở vùng âm vật, môi nghiêm trọng, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

Trong nhiều trường hợp, tổn thương có khả năng bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, xung quành hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc tìm hiểu bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà tăng trưởng thành một khối to lớn, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.
Sùi mào gà thường ít gây đau đớn. trường hợp sùi vững mạnh quá lớn có thể gây cảm giác vướng víu. Khi bị sang chấn, sờ nắn sùi mào gà có thể làm sây sát, chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to tạo các sùi có nhiều mủ. Một số trường hợp có thể bị sốt cao hoặc đau đớn.

Bệnh sùi mào gà có thể chữa bệnh bằng bí quyết đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc acidtrichloracetic 80%. tuy nhiên tìm hiểu các phương pháp trị bệnh khác như ni-tơ lỏng, lazer hoặc phẫu thuật có khả năng được chỉ định.

Phòng bệnh: Cần khiến tốt việc vệ sinh cá nhân như rửa sạch bộ phận sinh dục bằng nước và xà phòng phù hợp trước và sau khi quan hệ tình dục. Việc dùng bao cao su sẽ dự phòng được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, virus HPV thường xâm nhập vào qua những vùng da và niêm mạc khác Ngoài bộ phận sinh dục.

Lưu ý: Phụ nữ với thai ví như bị sùi mào gà nên tích cực chữa trị trước khi sinh con, bởi virus HPV có thể từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh dẫn tới nhiều nguy hiểm, thậm chí là tử vong cho trẻ.

Trên đây là các giới thiệu chủ yếu của các bác sĩ Phòng Khám Thế Giới chúng tôi về những Triệu chứng bệnh sùi mào gà. trường hợp vẫn còn những thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ của Thế Giới để được tư vấn trực tiếp qua đường dây nóng: 08 39 233 666 hoặc tư vấn trực tiếp qua yahoo.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến