Nguy hại khi mắc sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà là bệnh truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục ít an toàn và thường xuất hiện ở dương vật của cả nam và nữ. Tuy nhiên, khi lối sống tình dục ngày một thoáng, trào lưu quan hệ tình dục bằng miệng phát triển, cũng là lúc bệnh sùi mào gà ở miệng gia tăng. Vậy bệnh sùi mào gà ở miệng có biểu thị gì? Sau đây các bác sĩ phòng khám Thế Giới sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.

Xem thêm : bệnh sùi mào gà ở namXem thêm : khám nam khoa

những biều hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên. Đây là một chiếc virus gây u nhú lây nhiễm vào cơ thể người chuẩn y đường quan hệ tình dục, hôn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm...). Trong đó, quan hệ tình dục không tiêu dùng biện pháp an toàn là con đường số một gây nên sùi mào gà. Đặc biệt, quan hệ tình dục bằng đường miệng là dễ dàng bị lan truyền sùi mào gà nhất, bởi đây là thủ tục quan hệ khó có thể áp dụng các biện pháp tránh lây lan sùi mào gà nói riêng và các bệnh xã hội khái quát.

Xem thêm : lưỡi nổi mụn

Sau khi bạn có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc sùi mào gà, cực kỳ có khả năng bạn đã bị lây sùi mào gà ở miệng. Tuy nhiên, ban đầu bệnh chưa có dấu hiệu gì bất thường. người ta gọi đây là thời gian ủ bệnh. Thời gian này kéo dài từ 1 - 9 tháng. Tuy kém có diễn tả trong thời gian ủ bệnh, nhưng người bệnh bệnh vẫn có khả năng lây truyền virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà cho nạn nhân khác.
Sau giai đoạn ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng bắt đầu có một số diễn đạt như:

- Lưỡi và amidan trong miệng người bệnh bệnh bị tê, rát, đau, đồng thời xuất hiện các mảng màu đỏ hoặc màu trắng. Hiện tượng này siêu dễ nhầm lẫn với bệnh viêm vòm họng. Và siêu có thể bị nạn nhân bệnh bỏ qua hoặc tự ý mua thuốc chữa bệnh viêm họng về uống, bất kể thiếu thuyên giảm.

- Các vị trí trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi... bắt đầu xuất hiện các mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. Các mụn đơn lẻ này sớm tăng trưởng lan rộng ra thành từng mảng xù xì, bổ sung màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc sùi mào gà.

- tuy nhiên, người bệnh. bị sùi mào gà ở miệng còn kèm theo triệu chứng như: nuốt nước bọt hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

Tuy nhiên, các mô tả trên diễn ra rời rạc làm bản thân người bệnh thường nhầm lẫn với các bệnh lý khác. ví như bệnh không được phát hiện và chữa bệnh kịp thời, có khả năng gây nên một số biến chứng nguy hiểm như: viêm loét, nhiễm trùng khoang miệng; ăn uống sẽ đau đớn, phiền phức; thậm chí là ung thư vòm họng trường hợp để lâu ít điều trị.

bởi thế, khi bổ sung các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc bệnh viên để khám và được điều trị kịp thời.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thế Giới về bộc lộ của bệnh sùi mào gà ở miệng. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này, bạn hãy gọi điện cho số 08 39 233 666 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến