Bị ra máu âm đạo có nguy hiểm khôngHầu hết chị em phụ nữ không còn xa lạ với vấn đề rối loạn kinh nguyệt, khi bước vào giai đoạn dậy thì thì ai cũng đã từng trải qua những rắc rối về kinh nguyệt như kì kinh không đều, đau bụng kinh, lượng máu kinh nhiều ít thất thường…. Sau đây hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.
NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN KINH NGUYỆT.
Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt là do trong cơ thể bạn mất cân bằng nội tiết tố, bên cạnh đó những yếu tố bên ngoài cũng tác động trực tiếp đến vấn đề này:

- Những phụ nữ thường xuyên hoạt động nặng mà không ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, sẽ làm cản trở não kích thích ra estrogen, làm cho hàm lượng estrogen thấp dẫn đến không rụng trứng, lâu ngày ở những người phụ nữ này sẽ giảm kinh nguyệt thậm chí là mất kinh.

- Do hội chứng buồng trứng đa nang: có 10% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản diễn ra hội chứng này, buồng trứng có thể sản sinh ra các nang làm tăng lượng estrogen trong cơ thể, khiến cho lớp niêm mạc tử cung dày lên và bong ra. Việc này sẽ làm cho quá trình rụng trứng diễn ra không đều.


Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

- Những phụ nữ có kinh nguyệt không đều thường là ở giai đoạn mang thai và cho con bú, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Vì khi ở giai đoạn này, lượng hoocmon estrogen bị biến đổi nhiều, dẫn đến nội tiết tố bị mất cân bằng.

- Công việc hàng ngày khiến cho bạn căng thẳng, mệt mỏi, khiến cho bạn bị stress cùng với đó là việc ăn uống không điều độ, sử dụng các chất kích thích, những điều đó sẽ làm cho tuyến thượng thận tiết ra hoocmon cortisol, đây là loại hoocmon có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh ra hoocmon estrogen, progesterone…Những hoocmon này sẽ làm mất cân bằng nội tiết tố, từ đó làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

- Ngoài ra, tình trạng rối loạn kinh nguyệt còn là do các bệnh lây qua đường tình dục, rối loạn tuyến giáp, u xơ hay lạc nội mạc tử cung…

Xem thêm:
triệu chứng viêm niệu đạo
Kinh nguyệt không đều có thai được không.
Tại sao lượng máu kinh nguyệt rất ít.
Đau bụng kinh phải làm sao.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nếu bạn còn băn khoăn về điều gì hãy click vào >>Tư vấn trực tiếp<<, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp các băn khoăn của bạn.

ra máu âm đạo

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến